Yamaha phát triển xe cỡ nhỏ cho thị trường ô tô tại Châu âu

Mẫu xe ô tô cỡ nhỏ của Yamaha sẽ được tung ra thị trường châu Âu vào năm 2019.

Yamaha phát triển xe cỡ nhỏ cho thị trường ô tô tại Châu âu
Yamaha phát triển xe cỡ nhỏ cho thị trường ô tô tại Châu âu

Yamaha là một thương hiệu mạnh của Nhật Bản, nổi tiếng với những dòng sản phẩm chính như xe môtô, máy sản xuất và nhạc cụ đang có tham vọng lấn sân sang một lĩnh vực mới là sản xuất xe hơi.

Yamaha phat trien xe oto co nho cho thi truong chau au anh 1

Tại một buổi họp báo, giám đốc điều hành của Yamaha, ông Hiroyuki Yanagi cho biết hãng có dự định sản xuất xe cỡ nhỏ để tung ra thị trường xe ô tô tại châu Âu vào năm 2019. Đây sẽ là mẫu xe cỡ nhỏ dành cho nội đô, xe sẽ có hai phiên bản máy xăng và bản chạy điện. Diện mạo của xe sẽ tương tự như mẫu MOTIV concept mà hãng giới thiệu vào năm 2013.

Hiện tại thông tin về mẫu xe này vẫn rất hạn chế, nhưng ông Yanagi vẫn tiết lộ rằng mẫu xe cỡ nhỏ của Yamaha sẽ được trang bị động xăng 1.0L cho chính hãng tự phát triển. Thêm vào đó, giám đốc điều hành của hãng xe Nhật Bản cũng chia sẻ rằng châu Âu sẽ là thị trường đầu tiên được đón nhận mẫu xe này. Lý do là vị cơ sở hạ tầng và các thành phố tại châu Âu rất thích hợp với mẫu xe cỡ nhỏ như vậy.
Tập đoàn Yamaha Motor rất nổi tiếng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tập đoàn của Nhật Bản đã sản xuất động cơ từ năm 1955 và cung cấp nhiều loại động cơ mạnh mẽ nhất cho các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới. Yamaha thậm chí còn là đơn vị sản xuất thân xe cho mẫu Nissan Silvia vào năm 1963 và siêu xe Toyota 2000GT vào năm 1964.
Thêm vào đó, Yamaha đã phát triển động cơ V6 DOHC cho dòng xe Ford Taurus SHO từ năm 1989 – 1995, động cơ V8 DOHC cho SHO đời từ 1996-1998, và động cơ V8 4.4L hiện đang trang bị trên Volvo XC90 và S80. Ngoài ra Yamaha cũng thiết kế rất nhiều đầu cam đôi cho xe Toyota trong nhiều năm, bao gồm các mẫu xe như Celica 1970 đến Pontiac Vibe. Hiện tại Toyota cũng đang sở hữu 5% cổ phẩn của Yamaha.

Hình ảnh mẫu xe ôtô Yamaha cỡ nhỏ MOTIVE concept:

Yamaha phat trien xe oto co nho cho thi truong chau au anh 2Yamaha phat trien xe oto co nho cho thi truong chau au anh 3Yamaha phat trien xe oto co nho cho thi truong chau au anh 4Yamaha phat trien xe oto co nho cho thi truong chau au anh 5Theo AutoPro

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749