Toyota Supra xe thể thao hybrid thế hệ mới truyền động 4 bánh

Nguồn tin nội bộ tại Toyota tiết lộ Toyota Supra thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ và hộp số của BMW, kết hợp với hệ truyền động hybrid của Toyota, hứa hẹn công suất hơn 350 mã lực.


Toyota Supra thế hệ mới là xe thể thao hybrid, truyền động 4 bánh

Sau hai năm kể từ khi Toyota và BMW cùng ký bản ghi nhớ thỏa thuận về việc bắt tay hợp tác trong dự án xe thể thao mới, nhiều chi tiết về hai mẫu xe thể thao mới của hai hãng đã được tiết lộ. Theo một nguồn tin nội bộ từ Toyota, hai mẫu xe thể thao mới của hai nhà sản xuất xe Đức và Nhật sẽ lần lượt xuất hiện để thay thế cho mẫu Z4 RoadsterSupra.

Cũng theo nguồn tin trên, mặc dù đã có động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít, tăng áp turbo vay mượn từ người anh em Lexus, nhưng mẫu xe kế nhiệm Supra sẽ sử dụng động cơ đốt trong và hộp số được phát triển bởi BMW, trong khi đó toàn bộ hệ thống hybrid còn lại trên xe sẽ do thương hiệu xe Nhật Bản phụ trách.

Có vẻ như công nghệ "super hybrid conductor" đang trang bị trên mẫu xe đua Toyota TS040 Le Mans cũng sẽ được trang bị cho mẫu xe thể thao mới của Toyota, theo đó tổng công suất của mẫu xe mới sẽ vượt qua con số 350 mã lực.

Hệ thống trên bao gồm hai mô-tơ điện, một được đặt ở cầu trước và một được đặt ở cầu sau. Hai máy phát này sẽ sử dụng điện từ trường sinh ra trong quá trình phanh xe để tạo ra dòng điện. Dòng điện này sẽ được truyền đến các siêu tụ điện, điện năng này sẽ được sử dụng để bổ sung cho động cơ đốt trong khi tăng tốc.

Ngoài ra, nguồn tin trên cũng tiết lộ rằng mẫu xe thể thao kế nhiệm Supra sẽ sử dụng hệ truyền động bốn bánh. Sở dĩ Toyota có thể sử dụng hệ truyền động này cho mẫu xe mới là nhờ hai mô-tơ điện, một chiếc truyền động cho cầu trước trong khi chiếc còn lại đóng vai trò bổ trợ cho động cơ đốt trong để truyền động cầu sau.

Cả hai mẫu xe thể thao mới của BMW và Toyota sự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2017. Trong khi BMW khá im hơi lặng tiếng về thiết kế của xe thì Toyota đã tung ra bản concept Toyota FT-1, bản concept này được cho là bản mẫu để phát triển mẫu xe thể thao kế nhiệm Supra.

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749