Sự trở lại của siêu xe Ford GT huyền thoại

Vào năm 2016 này, Ford sẽ ra mắt một mẫu Ford GT hoàn toàn mới nhằm kỷ niệm 50 năm chiến thắng đầu tiên của chiếc GT40 tại 24 Hours of Le Mans.

sieu-xe-ford-gt-huyen-thoai-sap-tro-lai

Cách đây 8 năm, vào năm 2006, siêu xe Ford GT của Ford đã chính thức dừng sản xuất sau gần hai năm có mặt trên thị trường. Sự ra đi này khiến nhiều người khá hối tiếc, tuy nhiên vừa có một thông tin chỉ ra rằng mẫu xe kế nhiệm Ford GT sẽ được trình làng vào năm 2016.

Theo nguồn tin của MotorTrend, Ford hiện đang phát triển một mẫu GT hoàn toàn mới nhằm kỷ niệm 50 năm chiếc GT40 dành chiến thắng đầu tiên tại giải đua 24 Hours of Le Mans.
Hiện tại vẫn chưa có thông tin nào về mẫu xe này, nhưng dự kiến xe sẽ sử dụng cấu trúc siêu xe với động cơ đặt giữa, cùng với đó là việc tận dụng các chi tiết trọng lượng nhẹ và mang thiết kế cổ điển. Ngoài ra, siêu xe kế nhiệm Ford GT không chỉ có bản thương mại mà còn có một biến thể đua để tham gia canh tranh tại giải Le Mans.
Thông số kỹ thuật về siêu xe ô tô Ford GT mới vẫn chưa được hé lộ, nhưng nhiều dự đoán cho rằng biến thể đua sẽ sử dụng động cơ EcoBoost V6 3.5L, trong khi đó phiên bản thương mại sẽ sử dụng bản nâng cấp của động cơ V8 5.2L trên mẫu Mustang GT350 2016. Có lẽ vẫn còn quá sớm để nói về con số cụ thể của động cơ này, tuy nhiên MotorTrend đã đưa ra dự đoán rằng siêu xe Ford GT mới sẽ có công suất 625 mã lực và mômen xoắn cực đại 677 Nm.
Về siêu xe Ford GT, trong hai năm có mặt trên thị trường, đã có 4.038 xe lăn bánh trên đường, thấp hơn so với 4.500 xe so với kế hoạch ban đầu. Vào thời điểm ra mắt, xe được bán ra với giá khởi điểm 149.995 USD, một số người mê xe còn sẵn sàng mua sớm hơn thời điểm ra mắt với giá đắt hơn giá bán lẻ đến 100.000 USD.

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749