Yên tâm "xuống tiền" mua chung cư đã được bảo lãnh

Từ ngày 1/7 vừa qua, Luật Kinh doanh Bất động sản đã chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới được đưa ra trong đó, đáng quan tâm là quy định doanh nghiệp bất động sản bắt buộc phải được ngân hàng bảo lãnh khi bán và cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai. Quy định trên được kỳ vọng đảm bảo cho khách mua khi đóng trước một phần giá trị căn hộ cho chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm. Nếu chủ đầu tư không hoàn thành dự án đúng cam kết ngân hàng bảo lãnh có trách nhiệm trả lại số tiền cho người mua nhà.

Ngân hàng Nhà nước cũng công bố danh sách gồm 33 ngân hàng có đủ điều kiện bảo lãnh cho chủ đầu tư dự án bất động sản để bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. Theo khảo sát, tại thị trường phía Nam nhiều doanh nghiệp bất động sản có thương hiệu lớn cũng đã rầm rộ công bố việc bắt tay với các ngân hàng ký kết các hợp đồng bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp bất động sản cho biết để có được tấm giấy bảo lãnh từ ngân hàng không dễ dàng vì các ngân hàng cũng đưa ra những tiêu chí khá khắt khe như việc chứng minh dự án có đầy đủ tính pháp lý, đủ điều kiện bán hàng theo quy định của pháp luật hay chưa, chung cư phải làm xong móng, dự án đất nền phải do hạ tầng và móng nhà… Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại thị trường phía Bắc song đến thời điểm hiện tại có khá nhiều dự án bất động sản được bảo lãnh tại Hà Nội, thậm chí tại một số địa phương, dự án được đầu tư xây dựng cũng đã được ngân hàng "để mắt".

Cụ thể như trường hợp dự án Nam Định Tower bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn, căn hộ và hệ thống các tiện ích như rạp chiếu phim, khu ẩm thực, game centre, bể bơi bốn mùa, nhà trẻ, khu cây xanh…

Theo giới thiệu của đại diện Công ty BĐS Thuận Thắng Nam Định, tòa 20T của dự án đang mở bán với 134 căn hộ (từ 2- 4 phòng ngủ) với diện tịch từ 64m2, 70m2, 77m2, 79m2 đến 190m2, là số ít dự án đầu tiên tại Việt Nam hoàn thành cam kết bảo lãnh tiến độ và quyền lợi cho khách hàng bằng việc đóng 100% phí bảo hiểm bảo lãnh cho dự án.

Xem thêm>> chống thấm hà nội

Chủ đầu tư cũng cho biết, công ty đã hợp tác cùng HD Bank trong việc hỗ trợ các gói vay lãi suất thấp dành riêng cho các khách hàng tại Nam Định Tower, chỉ với 200 triệu đồng, khách hàng có thể sở hữu ngay một căn hộ chung cư cao cấp bằng hỗ trợ tối đa từ HD Bank. HDBank sẽ hỗ trợ vay vốn lên tới 75% giá trị căn hộ với lãi suất vay chỉ từ 6,8%/ năm, thời hạn 20 năm.

Trao đổi với PV, chị Hoàng Thịnh Hà, đường Trần Hưng Đạo (Bà Triệu, Nam Định) cho biết, sự bảo lãnh của ngân hàng HD Bank đã khiến chị yên tâm hơn khi quyết định mua căn hộ tại dự án Nam Định Tower.

Đánh giá từ bà Hoàng Phương, Giám đốc bộ phận Kinh Doanh và Nhà Ở, Savills Việt Nam cũng cho biết, dự án Nam Định Tower ra đời đã đáp ứng rất kịp thời nhu cầu của những người trẻ tại Nam Định, có phong cách sống hiện đại và đang hướng tới chất lượng cuộc sống cao. Đồng thời, bà Phương cũng đánh giá, Nam Định là một thị trường mới và có nhiều tiềm năng phát triển. P.Dung

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749