Những lưu ý bà bầu khi làm ��ẹp

Những nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, các hình thức spa massage trước khi sinh có tác dụng làm giảm chứng phù hay sưng phồng nhờ việc kích thích tuần hoàn máu toàn cơ thể. Bà bầu sẽ cảm thấy thư giãn, phấn chấn, ngủ ngon hơn và phòng ngừa chứng mất ngủ ở thai phụ, đồng thời, massage còn kích thích sự thư giãn cho cả em bé, nhất là khi bạn dùng tay xoa bụng mình. 

Tuy nhiên, khi sử dụng các liệu pháp spa, thai phụ cần chú ý những cảnh báo sau đây:

1. Tránh tắm hơi, tắm bồn nóngKhi mang bầu, tuyệt đối tránh những hình thức spa có thể làm gia tăng nhiệt độ cơ thể. Nếu nhiệt độ cơ thể của bà mẹ tăng nhiều thì bào thai sẽ bị ảnh hưởng. Marjorie Greenfild, bác sĩ người Mỹ cho biết: "Sốt khi mang thai có liên quan đến gia tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh, đặc biệt trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ. Nhiệt độ cơ thể gia tăng khi bạn sử dụng dịch vụ spa cũng gây nguy cơ tương tự mà bạn không cảm nhận được điều này".
Xem thêm>> Mỹ phẩm xách tay Nga
2. Cẩn trọng khi sử dụng mùi thơm và tinh dầu khi spaCần cảnh giác các hình thức spa có sử dụng mùi thơm và tinh dầu vì một số chất chuyển hóa qua làn da có thể gây hại cho bào thai nếu chúng đi vào máu. Bạn chỉ nên sử dụng các loại tinh dầu như tinh dầu chanh, tinh dầu gỗ hồng mộc để an toàn nhất cho thai nhi. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến các chuyên gia spa trước khi sử dụng.3. Massage và làm mặtMassage hay làm mặt sẽ giúp bạn thư giãn, nhưng sau khi bào thai được 4 tháng tuổi, bạn không nên nằm thẳng lưng khi spa. Tư thể này có thể làm giảm sút áp lực máu và giảm lượng máu cung cấp đến bào thai.4. Nhuộm tócNên tránh nhuộm tóc và thận trọng trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ bởi đây là thời điểm các bộ phận của em bé đang tượng hình. Bạn có thể làm hightlight tóc thay vì nhuộm tóc vì những hóa chất không tiếp xúc nhiều với da.5. Làm móngCác hình thức spa này đều có liên quan đến hóa chất. Nếu bạn cảm thấy lo ngại, hãy chọn những dịch vụ spa sử dụng nước sơn bóng không chứa các hóa chất gây hại như Dibutyl Phthalate, Formaldehyde và Toluene.6. Chăm sóc da và tẩy lôngTốt nhất, bạn nên tránh tiếp xúc axit glycolic và những thành phần hóa chất nặng mùi khác khi chăm sóc da mặt hoặc cơ thể, nhất là khi da của bạn có khuynh hướng nhạy cảm hơn mức bình thường. Nếu da nhạy cảm, việc tẩy lông có thể thiếu thoải mái trong suốt thai kỳ do lượng máu gia tăng. Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến các chuyên gia spa và báo cho họ biết bất cứ điều gì làm bạn cảm thấy không thoải mái trong khi làm đẹp.
Theo Hội kế hoạch hóa gia đình Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749