Nhiều "chiêu" tương trợ vốn cho khách mua nhà đất

Năm 2011, thị trường học bất động sản chứng kiến sự đảo chiều chưa từng có. Thay bởi trước đây khách quy hàng đứng xếp quy hàng tranh suất mua ngày giờ đây, danh thiếp sản phẩm bất động sản rao bán đầy rẫy mà không có người mua. Đối diện với biến diễn chưa từng có trong lịch sử thị trường học bất động sản nhiều năm qua, danh thiếp chủ đầu tư đang đua nhau tung ra danh thiếp hình thức khuyến mại với danh thiếp chiêu thức hấp dẫn như chia việc góp vốn, thanh toán thành nhiều đợt nhỏ 10% theo tiến độ dự án. Như giảm phải chi khoan giếng hà nội theo tỷ lệ % nếu nộp chỉ nhiều hơn quy định, thí dụ nộp 50% đồng cân ngay sẽ giảm 5-8% giá mà bán, nộp đến 80% giảm 15% giá như bán, nộp 100% giảm 20% phải chi bán…; khuyến mãi bằng nhiều hình thức sản phẩm kèm theo mua nhà như ô tô, nội thất, voucher, hàng phục hóa khác; hỗ trợ của Ngân đầu hàng cho mua nhà với lãi suất biệt đãi tiền 12% trong 2- 3 năm xây dựng… và mới đây là chiêu thức chủ đầu tư tự đi tìm nguồn tài chính cho khách hàng.

Điển hình, đầu quý I, chủ đầu tư đề án cư xá Deawoo Cleve (tại Hà Đông) ban bố thông báo khá lạ là sẽ hỗ trợ vốn cho người mua nhà. Theo đó, trong tổng số mệnh 7 đợt thanh toán tiến độ căn hộ thì chính thị chủ đầu tư này sẽ bỏ đồng cân ra cho khách hàng có nhu cầu vay vốn, để tính sổ đợt 2 và đợt 4 với số mệnh đồng cân tương đương 25% chớ chi trị căn hộ. Thủ thô lỗ vay lẻ loi giản, thế chấp chính thị văn bằng khoản chỉ mà khách đầu hàng đóng vào đợt 1 (20% giá như trị căn hộ), lãi suất cho vay từ chủ đầu tư cũng ở mức ưu đãi 1%/tháng (12%/năm). Người tham gia chương trình trả lãi hàng tháng, còn số mệnh chỉ gốc (25% giá như trị căn hộ) sẽ trả cho chủ đầu tư khi được bàn giao nhà trong 2 năm tới.

Mua nhà tại thời điểm này người mua nhận được nhiều sự hỗ trợ của chủ đầu tư

Trước đó, CTCP Hồng Hạc Đại Lải cũng ban bố vỡ lở đệ trình giãn tiến độ đóng chỉ cho khách đầu hàng mua đề án Flamingo Villa 3 với nhiều ưu đãi đặc biệt cho danh thiếp khách hàng. Theo đó, với mức giá như từ 5 tỷ đồng/biệt thự trở lên, khách quy hàng có trạng thái sở hữu một trong số mệnh các biệt thự tại Flamingo Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc) với thời kì hạn đóng tiền thành 10 đợt, kéo dài trong 5 năm và sau 1 năm đóng tiền, chủ nhân dịp các vi la sẽ nhận bàn giao nhà.

Mới đây, công ty Công ty CP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô – cũng đã đưa ra chương đệ trình giãn tiến độ đóng chỉ khách quy hàng mua dự án khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire thành 15 lần…. Ông Phạm Thanh Hưng - Phó tổng giám đốc Cen Group cho rằng,trong bối cảnh thị trường đèn trang hoàng căn hộ đang gặp khó khăn như hiện nay, để có thế kêu gọi khách quy hàng cùng đồng hành với doanh nghiệp chống thấm nhà thì các chủ đầu tư cần phải tìm ra các giải pháp tích cực thậm chí hài lòng thua thiệt tí chút miễn là sao bán được hàng, tạo được dòng tiền để triển khai dự án.

"Việc co giãn tiến độ đóng tiền là một trong những cách thức có lợi cho cả chủ đầu tư và người mua nhà. Trong đó, chủ đầu tư có thể thu hút lượng chỉ nhàn dỗi của khách hàng tiềm năng trong mai sau đồng thời tránh được hai rủi ro về tín dụng và rủi ro thị trường. Còn khách hàng là người mua nhà để ở cũng được mua sản phẩm chất lượng" ông Hưng cho biết. Ông Nguyễn Đức Cây - Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty CP đầu tư phát triển nhà Contrexim cho rằng, thị trường bất động sản xuống giá trong thời gian dài đã gây ra nhiều hệ lụy. Đây là điều mà không ai mong muốn và để có thể vượt qua được thử thách cam go này, điều động cần phải làm là việc danh thiếp bên cần phối hợp, tương trợ lẫn nhau để con thuyền có trạng thái đi về đến đích. Bởi, nếu trong trường học hợp xấu thuyền lật các bên đều phải chịu sự thiệt thòi.

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749