Khu vực nào đáng sống nhất Hà Nội?

Mỗi khách hàng tìm mua nhà đất đều có một trang mục tiêu: An cư lạc nghiệp, giữ tiền, lướt sóng kiếm lời, đầu tư lâu dài,… Nhưng mặc dầu với mục đích nào thì nhà đầu tư cũng thường xuyên mong muốn khu vực mình đầu tư phải có chất lượng sống tốt để dễ ở mê hoặc dễ bán. Hãy xem khu vực nào đáng sống nhất Hà Nội.

Khu vực phía Tây

Nhắc đến phía Tây Hà Nội, người ta thường nghĩ ngay đến cơn sốt bất động sản vài năm về trước. Sự phát triển của danh thiếp tuyến đường liên lạc về phía Tây tạo thành thử một xê ri danh thiếp khu thành phố Mỹ Đình, Mễ Trì, Nam An Khánh, Bắc 32 Lideco… Đồng thời nhà đất thổ cư ở danh thiếp quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm đồng thời tăng nhiệt giao dịch. Hiện nay mức chớ chi đất tại khu vực phía Tây đã xuống mức ổn định hơn. Nhưng việc phát triển hạ tầng giao thông chậm tiến độ và mật độ xây dựng cao khiến tình hình giao thông luôn luôn ách tắc. Sự thiếu hụt về hệ thống giáo dục công các cấp "trường điểm, lớp chọn" cũng là một điểm trừ của khu vực này.

Sức mua sắm tiêu dùng của những khách hàng mới còn dè dặt thành thử những nhà kinh doanh phân khúc cao cấp cũng khó tồn tại ở khu vực này điển hình như trọng tâm thương mại Grand Plaza. Những nhà kinh doanh phân khúc hàng trung phẩm bình dễ sống khỏe bởi vì ở đây tập kết lực lượng lao động trẻ và đâm viên rất lớn. Tuy nhiên khu vực này cũng có rất nhiều điểm cộng như: Đường xá rộng rãi, quy hoạch ổn định, quỹ đất lớn, nhiều trọng tâm hành chính trọng điểm... Với chất lượng sống tương đối ổn định, rất nhiều người lựa chọn khu vực phía Tây để định cư. Tuy hiện nay còn nhiều bất cập trong quá trình xây dựng phát triển khu đô thị mới nhưng trong vòng 5 – 10 năm tới khi hệ thống giao thông hoàn trả thiện và mật độ xây dựng ổn định, bất động sản khu vực phía Tây vững chắc vẫn giữ sức cuốn hút lớn.

Khu vực Hà Đông Là một quận lớn của Thủ Đô, đồng thời có được hệ thống hạ tầng tương đối ổn định của thủ phủ Hà Tây cũ, Hà Đông đang trở thành một điểm nóng bất động sản. Các khu thành phố Văn Quán, Tân Triều, Xa La, Lê Văn Lương, Văn Khê, Văn Phú… có mức chớ chi hợp lý tốt khá cuốn hút danh thiếp nhà đầu tư.

Ưu điểm của Hà Đông là hệ thống hạ tầng từng lớp có nền móng tốt: Trường học, bệnh viện, chợ, trọng tâm thương mại, cơ sở hành chính thị đầy đủ. Chung cư có mức chớ chi hợp lý với người lao động thành ra dễ lấp đầy. Các khu đô thị, nhà liền kề, vi la đều có trạng thái vào ở ngay, ít xảy ra tình trạng để hoang như nhiều nơi.

Đường sắt trên cao sẽ tạo "cú hích" cho khu vực Hà Đông

Tuy nhiên, nhược điểm của bất động sản Hà Đông là hệ thống liên lạc chính thị chật hẹp, hay ách tắc. Việc phát triển đường sắt trên cao là chìa khóa để giải quyết tình trạng này nhưng hiện tại vẫn chưa hoàn thiện. Hệ thống nhà tập thể diện tích nhỏ - phải chi rẻ phát triển mạnh làm tăng nhanh dân mệnh tạo sức ép cho hệ thống hạ tầng xã hội. Tốc độ xây dựng chống thấm nhà danh thiếp khu chung cư, liền kề ồ ạt cũng khiến môi trường bị ô nhiễm bụi và tiếng ồn. Cùng với việc phát triển đường giao thông, các khu đô thị, danh thiếp tòa chung cư, việc cần làm là tiếp tục phát triển hệ thống hạ tầng từng lớp đồng bộ để Hà Đông giữ chất lượng sống và sức hút đối với khách hàng.

Khu vực Long Biên Ưu điểm đích thị của bất động sản khu vực Long Biên là rất gần trọng tâm Hà Nội. Sự ngăn cách của sông Hồng được rút ngắn lại bởi hàng xê ri danh thiếp cây cầu mới. Sự phát triển của danh thiếp khu thành thị Vincom village, Việt Hưng, Sài Đồng khiến bộ mặt bất động sản Long Biên đổi mới.

Hệ thống giao thông thuận tiện, khoảng cách gần kề khu vực trọng tâm Hà Nội là những ưu điểm giúp bất động sản khu vực Long Biên dần tăng nhiệt. Môi trường học sống trong lành, nhiều cây xanh cũng là một điểm cộng của khu vực này. Tuy nhiên, bất động sản phía khu vực Long Biên sẽ ít tạo sóng bởi sự phát triển về trung tâm hành chính, kinh doanh thương nghiệp ở khu vực này có phần thời hạn chế và quỹ đất không còn nhiều. Tuy nhiên với chất lượng sống ổn định, mức phải chi vừa phải, bất động sản khu vực Long Biên sẽ thường xuyên có tính thanh khoản tốt.

Các quận nội ô Hà Nội Hội tụ đầy đủ điều động kiện về trung tâm chính thị trị, hành chính, kinh doanh, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nhà đất ở các quận nội ô này luôn đảm bảo chất lượng sống cho công dân Thủ đô. Tuy nhiên với mức giá như đắt đỏ, hệ thống đường xá ngõ hẻm chật chội cũng là điểm trừ đáng kể.

Có lẽ một khu vực đảm bảo đầy đủ nhất danh thiếp điều kiện sống như gần sát trung tâm, hội tụ man di điều kiện đâm ra hoạt tiện lợi, môi trường học sống trong lành không bị ô nhiễm khói bụi và tiếng ồn là khu vực bất động sản quanh Hồ Tây như Quảng An. Tuy nhiên bất động sản khu vực này thường có diện điển tích rộng và mức phải chi khá cao. Bất cứ bất động sản ở khu vực nào của Hà Nội cũng có ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên thị trường học nhà đất ở đây luôn luôn sôi động và có tính chất thanh khoản tốt ngay cả khi không tăng nhiệt. Điều quan trọng là khách đầu hàng phải xác định rõ tiêu chí chất lượng sống phù thống nhất của từng khu vực để chọn lọc cho mục mục tiêu của mình.

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749