4 xu hướng làm đẹp lên ngôi sau Tuần lễ thời trang Việt

Đột nhập phòng trang điểm xem mỹ nhân dịp "tút tát" Gợi ý trang điểm nhanh, đẹp cho nàng công sở bận rộn

5 lỗi điểm trang khiến người đẹp lem nhem như hề Cũng như man di Tuần lễ thời trang quốc tế khác, VIFW 2015 mang đến cho giới mộ điệu và công chúng nhiều xu hướng thời trang, làm đẹp mới. Đây đều là những xu hướng có trạng thái định vị và định nghĩa được bức tranh thời trang mùa 2015 – 2016. 

Năm nay, phong cách trang điểm của VIFW 2015 ít nhiều mang theo nét phá cách, đậm tính thử nghiệm nhưng vẫn có trạng thái ứng dụng trong đời sống. 1. Tóc slick back

Kiểu tóc vuốt hết thảy về sau là một trong những đặc trưng cho phong cách thành thị, urban và có phần ngổ ngáo. Cũng vì chưng lý vì này mà slick back tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam phần nhiều có mặt trong các bộ sưu tập ứng dụng. Uniform của Lý Giám Tiền, Châu Chấn Hưng, San hô đỏ của Vincent Đoàn, Victoria Huyền Nguyễn, Adrian Anh Tuấn, Arthur Avellano từ ACS... đều "tận dụng" triệt để khuynh hướng slick back cho cả nam và nữ để làm nổi bật ý thức phóng khoáng, nổi loạn của tuổi trẻ.

2. Cảm hứng Á Đông

Á Đông vẫn là một trong những cảm hứng chính, đó dường như là điều động hẳn nhiên khi VIFW quy tụ đa số những nhà thiết kế Á châu.

Cảm hứng Á đông chiếm lĩnh trong danh thiếp show diễn của Thuỷ Nguyễn, Li Lam, Yumi Katsura, Vincent Đoàn... Đó là đôi má ửng hồng mang cảm hứng geisha của những cô nàng "Lúng liếng" của Thuỷ Nguyễn, đó là những vệt màu san hô hay khơi nguồn từ nghệ thuật khảm trai trong show diễn của Giao Linh, Vincent Đoàn. Cảm hứng Á Đông còn được Yumi Katsủa khai khẩn đầy tính chất cách mệnh với mái đầu búi cài trâm, hay đôi mắt lá răm sắc sảo làm nền cho những thiết kế đầm cưới thượng thừa.

3. Môi nude

Sẽ không ngoa khi nói rằng nude là vạt màu chủ tôn giáo của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2015, mở đầu với Phương My và chấm dứt với Adrian Anh Tuấn. Tông màu nude chừng như hiện diện trong mỗi đêm diễn. Màu môi nude được các nhà thiết phương kế Julien Fournié, Ezra Santos, Adrian Anh Tuấn, Vietinio, Renato Balestra, Lý Giám Tiền... ưu ái dùng trên sàn diễn. 

Làm thế nào để môi nude nổi trội hơn? Dễ thôi! Các nhà thiết phương kế đều đồng loạt chọn những mảng màu trên má, mắt để làm điểm nhấn cho đường nét. 4. Môi đỏ đậm

"Ngoài phố mùa đông, đôi môi em là đốm lửa hồng", câu hát này của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã khái quát sinh một trong những trào lưu làm đẹp bất diệt mùa Thu – Đông: môi đỏ sậm. Thay cho sắc đỏ tươi, đỏ hồng nhung của mùa Xuân Hè, sắc đỏ tại Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam 2015 mang theo độ trầm ấm, tạo vẻ sâu lắng đúng điệu Thu Đông. Nhà thiết kế Giao Linh, Li Lam, Alvin Fernandez, Thuỷ Nguyễn... đã mang đến những gợi ý thời thượng để phái đẹp tô son đỏ cho cả ngày, khi dự tiệc huyễn hoặc dạo phố.

Photo: Nghĩa Ngô

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749