5 thói quen gây tổn hại nhiều nhất cho mái tóc của Bạn

Sử dụng dụng cụ làm tóc nhiệt độ cao

Nếu bạn đang sấy tóc hoặc duỗi tóc hàng ngày, điều đó thật sự gây ra tổn hại nghiêm trọng. Thay vì duỗi tóc hàng ngày, hãy cố gắng giữ gìn một mái tóc suôn thằng tự nhiên, đó là mái tóc khỏe mạnh nhất. Nếu bạn muốn tóc thẳng hàng ngày, mái tóc của bạn sẽ không bao giờ giữ được tình trạng như ban đầu sau khi lạm dụng nhiệt hàng ngày. Khi sấy tóc, cố gắng giữ máy sấy xa mái tóc hơn thường lệ để khuếch tán bớt sức nóng, giảm xoăn cứng, và cải thiện độ sáng bóng của tóc. .

Bỏ qua vấn đề da đầu

Các vấn đề về da đầu không nên bỏ qua. Nếu da đầu của bạn khô, ngứa, bong tróc, nhiều dầu, hoặc nếu bị kích ứng mái tóc của bạn sẽ không được khỏe mạnh và mượt mà. Điều quan trọng là phải tìm ra cách để giải quyết vấn đề trước khi nó trở thành một vấn đề nghiêm trọng, hoặc thậm chí một mối quan tâm sức khỏe.

Gội đầu quá nhiều

Gội đầu hàng ngày có thể dẫn đến những rắc rối hơn là mang lại lợi ích như nhiều người vẫn lầm tưởng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng các loại dầu gội phù hợp với loại da của bạn. Dầu gội dưỡng ẩm không tốt cho da đầu nhờn và với một da đầu khô nên tránh dùng dầu gội làm dày tóc.  Hãy gội đầu 1 - 2 ngày một lần. Bên cạnh đó, hãy thử một loại dầu gội khô để giúp hấp thụ dầu dư thừa và mồ hôi sau khi tập luyện nếu bạn là người vận động hoặc tập thể thao nhiều.

Không thường xuyên cắt tóc

Cắt tóc thường xuyên giúp tóc ít bị gãy, chẻ ngọn, và sợi không đồng đều. Nó cũng là một cơ hội tuyệt vời để thay đổi kiểu tóc, phương pháp điều trị, và nhận được tư vấn kiểu dáng tóc phù hợp theo thời gian. Lười biếng chăm sóc tóc

Trừ khi bạn không bao giờ tạo kiểu tóc của bạn, sử dụng các sản phẩm tóc, hoặc đắm mình trong ánh nắng mặt trời vào một ngày nắng nóng thì bạn mới cần bỏ qua một sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dùng phù hợp cho tóc.

(Nhật Linh/Theo about style/TGĐA)

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749