Mối de dọa từ wifi khách sạn

Các chuyên gia của Kaspersky Lab vừa phát hiện ra một mối đe dọa có tên Darkhotel đã tồn tại từ lâu. Mục tiêu của nó là ăn cắp dữ liệu nhạy cảm từ các nhân viên hay đi công tác ở nước ngoài. Sau khi cuộc tấn công hoàn tất và vị khách rời đi, Darkhotel sẽ xoá mọi dấu vết.

Mối de dọa từ wifi khách sạn
"Darkhotel" tấn công mục tiêu của mình trong khi họ đang ở trong những khách sạn sang trọng. Nhóm tội phạm mạng này không bao giờ theo đuổi một mục tiêu đến hai lần. Chúng thực hiện các hoạt động cực kì chính xác, lấy đi tất cả các dữ liệu có giá trị từ lần tiếp xúc đầu tiên, xóa dấu vết và thâm nhập vào cơ sở dữ liệu rồi chờ đợi mục tiêu tiếp theo.
Tội phạm mạng Darkhotel hiện vẫn có thể xâm nhập một cách thuận lợi vào mạng lưới Wi-Fi khách sạn. Mạng lưới này đã cung cấp cho chúng rất nhiều thông tin truy cập trong những năm qua. Ngay cả đối với những hệ thống được cho là bí mật và an toàn, tội phạm mạng vẫn có cách để tiếp cận. Sau khi các mục tiêu đã hoàn tất thủ tục check-in khách sạn và kết nối với Wi-Fi ở đây, họ sẽ sử dụng số phòng của mình để đăng nhập. Những kẻ tấn công sẽ chờ đến lúc ấy rồi sử dụng thủ thuật nào đó để khiến phải tải về và cài đặt một bản cập nhật phần mềm hợp pháp như thanh công cụ của Google, Adobe Flash hay Windows Messenger mà không hề biết rằng thực chất đó là một backdoor. Backdoor được cài vào máy tính của nạn nhân sẽ bắt đầu lây nhiễm, gây hại. Đây chính là cách hoạt động của phần mềm gián điệp Darkhotel.
Kurt Baumgartner, chuyên gia nghiên cứu bảo mật chính của Kaspersky Lab, cho biết: “Trong vài năm qua, một nhân tố với tên là Darkhotel đã thực hiện một số cuộc tấn công thành công đối với cá nhân cao cấp, phương pháp sử dụng và kĩ thuật vượt ra khỏi hành vi tội phạm ảo điển hình.Tội phạm mạng Darkhotel sở hữu quyền quản lí, khả năng tấn công dựa trên phương pháp toán học, khả năng tấn công bằng phân tích crypto và các nguồn lực khác. Với những yếu tố này, nó đủ sức để lợi dụng mạng lưới thương mại đáng tin cậy và nhằm vào các mục tiêu cụ thể với độ chính xác cao."
Taihanoi.com.vn Theo thông tin công nghệ

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749