Trẻ dưới 6 tuổi không nên xem ảnh 3D

ANSES cho biết thêm, với trẻ chưa đến 13 tuổi chỉ nên tiếp xúc "vừa phải" với các hình ảnh 3D.
Đây là kết quả của nghiên cứu khoa học đầu tiên về những ảnh hưởng có thể xảy ra của các hình ảnh 3D lên sự phát triển của mắt khi mà công nghệ 3D đang bùng nổ với rất nhiều ứng dụng trên các thiết bị và đặc biệt là điện thoại di động.
Trẻ dưới 6 tuổi không nên xem ảnh 3D

Nghiên cứu của ANSES chỉ ra sự phá vỡ khả năng điều chỉnh chuyển động đồng thời cả hai mắt về hai phía khi một người tập trung nhìn vào một vật thể. Khi xem một hình ảnh 3D trên màn hình, quá trình tiếp nhận hiệu ứng 3D rất khác với bình thường bởi hai mắt đồng thời phải nhìn vào các hình ảnh ở 2 vị trí khác nhau trước khi não bộ tổng hợp thành một hình ảnh đơn.
Ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 6 tuổi, những tác hại do xung đột điều chỉnh chuyển động đồng thời cả hai mắt về hai phía gây ra càng nặng nề hơn bởi đây là lứa tuổi có hệ thị giác đang phát triển vì vậy không nên tiếp cận với những hình ảnh 3D.
Giới chuyên gia đã nhiều lần đặt ra câu hỏi xung quanh tác động của công nghệ 3D đối với thị lực của trẻ nhưng chưa có bất kì một hướng dẫn hay quy định nào được xây dựng về vấn đề này. Hiện nay trên thế giới, Italy là quốc gia duy nhất đưa ra quy định hạn chế sử dụng kính 3D đối với trẻ nhỏ.
Theo VTV.

VN-Zone - Tin nhanh công nghệ - Tin tuc cong nghe - Thong tin cong nghe

Xem thêm các bài viết khác

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749