Pin smartphone phụ thuộc vào nhà mạng

Tưởng chừng như nhà mạng và thời lượng pin là 2 phạm trù hoàn toàn không liên quan tới nhau, tuy nhiên, qua một cuộc khảo sát mới đây, các chuyên gia đã phát hiện ra một mối liên hệ khá thú vị giữa chúng. Và kết quả của cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, cùng một chiếc smartphone nhưng qua tay mỗi nhà mạng, các thiết bị sẽ lại có thời lượng pin khác nhau.
Pin smartphone phụ thuộc vào nhà mạng

Cụ thể, bài test sử dụng trình Laptop Mag Battery Test trên Android, lướt 50 trang web - mỗi trang 1 phút cho tới khi hết pin, trong khi đó, smartphone được bật Bluetooth, NFC, chỉnh độ sáng lên 150 nits, tắt wifi, chỉ sử dụng sóng của nhà mạng và chạy ít nhất 3 dịch vụ cùng lúc. Thế nhưng, kết quả thật bất ngờ, cùng một chiếc Galaxy S5, Galaxy S4, HTC One M7 hay M8 thì sản phẩm của nhà mạng T-Mobile lại cao hơn các đối thủ như AT&T, Verizon hay Sprint. Và hiện người ta vẫn chưa thể lí giải được đâu là lí do khiến thời lượng pin trên cùng một sản phẩm lại chênh lệch nhau tới vậy.
Ảnh
Ảnh
Ảnh
Ảnh
Bên cạnh kết quả thú vị này, người ta cũng đưa ra khá nhiều giả thuyết rằng có thể T-Mobile không cài quá nhiều ứng dụng rác giúp tiết kiệm pin trên smartphone, hoặc nhà mạng này đã "đi đêm" với các nhà sản xuất để tối ưu sản phẩm của mình và cũng có thể là hạ tầng mạng của T-Mobile tốt hơn những hãng khác, nên việc gửi, nhận dữ liệu không tiêu tốn nhiều năng lượng.
Tuy nhiên, dù lí do là gì đi chăng nữa, kết quả của cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng, đôi khi cùng 1 thiết bị khi sử dụng trên nền của các nhà mạng khác nhau có thể mang lại thời lượng pin khác nhau. Lạ, nhưng có thật.
Theo Tri Thức Trẻ.

VN-Zone - Tin nhanh công nghệ - Tin tuc cong nghe - Thong tin cong nghe

Xem thêm các bài viết khác

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749