Cốc Cốc đạt 12 triệu người dùng tại Việt Nam

Câu chuyện của Cốc Cốc bắt đầu từ một dự án do 3 lập trình viên Việt Nam tốt nghiệp đại học Moscow sáng lập. Sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, tới năm 2010, giấc mơ của 3 chàng lập trình viên nghèo đã trở thành một dự án lớn với sự hỗ trợ từ những tên tuổi hàng đầu thế giới: Yandex công ty đã đánh bại Google và trở thành Search Engine số 1 tại Nga (tại Nga không có các rào cản chính trị đối với Google như Trung Quốc), Mail Group (công ty Internet lớn lớn thứ 7 thế giới về traffic), DST (Qũy đầu tư đã đầu tư 200 triệu đô vào Facebook).
Cốc Cốc đạt 12 triệu người dùng tại Việt Nam

Trong vòng 2 năm qua, Cốc Cốc đã mang một đội ngũ kĩ thuật hàng đầu về Việt Nam từ các công ty lớn trên thế giới như: Google, Intel, DST, Yandex.ru, Mail.ru… và các trường đại học danh tiếng: Stanford, Cambridge, Moscow State University, NTU, NUS.
Ảnh
Cốc Cốc đã đuổi kịp Firefox về user tại Việt Nam. Ảnh: StatCounter.
Có thể thấy với “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, Cốc Cốc đã bước đầu đạt được những thành công nhất định, khẳng định chỗ đứng của họ trên thị trường Việt Nam. Vậy chúng ta hãy cùng hi vọng một ngày nào đó các lập trình viên Việt Nam sẽ thành công với giấc mơ biến Cốc Cốc trở thành trình duyệt hàng đầu của người Việt dành cho người Việt.
Bên cạnh đó, có thể nói Cốc Cốc sở hữu khả năng tìm kiếm về địa điểm tốt nhất Việt Nam với cơ sở dữ liệu hơn nửa triệu địa điểm tại 171 thành phố và thị xã, lượng index các trang web đuôi .vn gấp đôi Google. Dự kiến tới năm 2017, Cốc Cốc sẽ đầu tư thêm khoảng 100 triệu đô la để thực hiện tham vọng của mình tại Việt Nam cũng như một số quốc gia khác khu vực Đông Nam Á.
Theo Techinasia.

VN-Zone - Tin nhanh công nghệ - Tin tuc cong nghe - Thong tin cong nghe

Xem thêm các bài viết khác

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749