Xuất tinh ngoài khi yêu gái mại dâm có nhiễm HIV

Cách đây hơn 3 tháng, em quan hệ với gái bán hoa. Do lâu lắm rồi mới "yêu" nên em xuất tinh ngoài trước khi quan hệ.  Trong suốt quá trình đó em không dùng bao cao su.
Vậy em mong bác sĩ tư vấn giúp liệu em có bị dính HIV không? Vì nghe tin người này bị HIV nên em lo lắm.
Ảnh minh họa
Chào bạn,
Tình huống của bạn mô tả được xem là có nguy cơ lây nhiễm HIV, bởi những lý do:
- Bạn có quan hệ tình dục xâm nhập (qua ngả âm đạo) mà không sử dụng bao cao su.
- Người mà bạn quan hệ chỉ là bạn tình bất chợt, ở đây là nữ hành nghề mại dâm, nghĩa là bạn không biết về tình trạng nhiễm HIV của người đó là âm tính hay dương tính.
Ở đây, tình huống này có phần tăng thêm nguy cơ vì người nữ quan hệ với bạn hành nghề mại dâm, đối tượng này có tỷ lệ nhiễm cao hơn nhiều so với dân số chung. Việc nghe tin người đó nhiễm HIV càng tăng thêm lo lắng của bạn, tuy nhiên, thông tin này có thể không chính xác. Dù sao, chỉ xét riêng việc quan hệ với gái mại dâm đã là hành vi nguy cơ cao.
Bạn cho biết xuất tinh trước khi quan hệ. Thông tin này hoàn toàn không liên quan đến nguy cơ lây nhiễm HIV cho bạn, vì nếu người nữ đã nhiễm HIV thì virus HIV sẽ lây sang bạn tình nam của họ thông qua dịch tiết sinh dục ở âm đạo khi có hành vi quan hệ xâm nhập. Nếu bạn từng nghĩ yếu tố này sẽ giảm nguy cơ thì tôi xin xác minh lại: xuất tinh trong hay ngoài âm đạo chỉ liên quan đến lây nhiễm từ nam sang nữ, chứ không có ý nghĩa trong chiều ngược lại.
Tóm lại, bạn đã có hành vi nguy cơ, và do vậy có nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục (lậu, giang mai, viêm gan siêu vi...). Để trả lời "có nhiễm hay không nhiễm", cách duy nhất và đơn giản nhất là tham gia xét nghiệm HIV ở các cơ sở y tế có chức năng. Bên cạnh HIV, bạn cũng nên làm các xét nghiêm tầm soát bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục khác.
Trong thời gian chờ kết quả, tốt nhất bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ với vợ để phần nào hạn chế khả năng lây cho bà xã (nếu bạn không may đã nhiễm căn bệnh này). Và trong tình huống nhiễm hay không, bạn cũng nên cân nhắc hơn với hành vi nguy cơ này.
Thân ái.
AloBacsi.vn

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749