Nữ giám đốc tố 'bị cướp' 32 xe taxi tại Sài Gòn

Hàng chục tài xế taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất bị các vị khách điều đi lòng vòng rồi buộc xuống xe, lái taxi đi mất.

Ngày 3/11, Công an phường 2, quận Tân Bình, TP HCM và phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đã lập biên bản ghi nhận việc một doanh nghiệp trình báo "bị cướp" 32 chiếc taxi.
Bà Lành kể lại vụ việc tại trụ sở công an. Ảnh: Quốc Thắng.
Theo trình báo của bà Nguyễn Cửu Thị Lành, 50 tuổi, Giám đốc công ty TNHH Cửu Nguyễn tại phường 2, quận Tân Bình, công ty bà hợp tác kinh doanh 50 taxi thương hiệu Taxi dầu khí để đưa đón khách trong sân bay Tân Sơn Nhất. Sáng 3/11, bà bất ngờ nhận được điện thoại của hàng loạt tài xế cho biết bị một nhóm người buộc giao xe rồi lái đi mất.
Khai với cảnh sát, các tài xế cho hay, khi họ đang đậu đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất thì có những thanh niên lên xe. Họ bảo lái xe về nhiều địa điểm khác nhau như Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai hoặc nhiều nơi khác ở TP HCM. Tuy nhiên, trên đường đi, các bác tài đều bị dẫn dụ về 2 điểm ở quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức rồi bị một nhóm người buộc xuống xe.
2 trong số các tài xế của hãng này. Ảnh: Quốc Thắng.


Khi đến địa bàn quận 3, người khách này mời anh vào ăn sáng rồi tiếp tục lên đường. Sau nhiều tuyến đường lòng vòng, anh ta bảo taxi đến đón bạn tại đường Nguyễn Cửu Vân, quận Bình Thạnh. Khi đến nơi, một nhóm người chặn xe của anh Phong, bảo là nhân viên công ty kiểm tra xe đột xuất và yêu cầu tài xế bước xuống rồi lái xe đi mất.Tài xế Đoàn Thiên Quốc Phong, 34 tuổi cho biết, khoảng 7h ngày 3/11, anh đang đậu xe để đón khách ở ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất thì có một thanh niên lên xe. Anh này không mang hành lý và yêu cầu chở về quận 7.
Tương tự, anh Trần Tiến Công (26 tuổi) đang đậu xe tại sân bay thì một vị khách nam trẻ tuổi lên xe, yêu cầu tài xế đưa về khu vực cầu Bình Triệu (quận Thủ Đức) để thăm người anh.

22h, các tài xế bị lấy xe vẫn làm việc tại trụ sở công an phường Hiệp Bình Chánh. Ảnh: Quốc Thắng. 

khi đến hẻm 304 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, vị khách xuống xe. Chưa kịp đòi tiền thì một nhóm người mặc thường phục xưng là nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra xe đột xuất, yêu cầu tài xế ra ngoài rồi lái xe đi mất.
“Lúc đó tôi thấy nhiều tài xế khác đứng rải rác gần đấy nên nghĩ có đoàn kiểm tra thật nên cũng xuống xe”, anh Công kể.
Theo bà Lành, nhiều tài xế cho biết nếu không chịu xuống xe thì bị nhóm người kia uy hiếp, trấn áp. Đã có hơn 10 người bị buộc giao xe ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức số còn lại thì bị lấy xe ở đường Nguyễn Cửu Vân, quận Bình Thạnh.
"Tôi cùng các tài xế đã đến trình báo tại các công an địa phương nơi xảy ra vụ việc", bà Lành cho biết.
Quốc Thắng
nguồn: vnexpress

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749