Hãi hùng "cận cảnh" vào phòng nạo phá thai

Hiện nay, độ tuổi tiến hành thủ thuật nạo phá thai tại Trung Quốc ngày càng trẻ hóa. Điều này đang gây ra những hậu quả sức khỏe nghiêm trọng cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ sinh.


Theo số liệu thống kê của Ủy ban Dân số và Kế hoạch hóa gia đình tại Trung Quốc, mỗi năm, đất nước này có ít nhất 13 triệu ca nạo phá thai. Con số này khiến Trung Quốc đứng hàng đầu tiên trong các quốc gia có tỷ lệ nạo phá thai cao trên thế giới. Tuy nhiên, con số này chưa bao gồm 10 triệu trường hợp bỏ thai bằng thuốc và các thủ thuật nạo phá thai không công khai hay tại các phòng khám tư nhân chưa đăng ký hoạt động. Trong bối cảnh Trung Quốc vẫn duy trì chính sách kế hoạch "gia đình 1 con" chặt chẽ thì nạo phá thai được xem là hợp pháp và có thể tiến hành dễ dàng. Đặc biệt, với những cô gái còn độc thân thì việc nuôi nấng con ngoài giá thú bị xem là 1 vết nhơ của cuộc đời. Chính vì thế, thủ thuật này dường như là giải pháp duy nhất để cứu vãn cho các cô gái trẻ.Ngày nay, độ tuổi thực hiện thủ thuật nạo phá thai ngày càng trẻ. 1 khảo sát mới cho thấy 50% phụ nữ nạo phá thai có độ tuổi dưới 25, 65% trong số đó là chưa kết hôn, 54,3% các ca nạo phá thai đều là do mang thai ngoài ý muốn vì không biết cách sử dụng các phương pháp phòng tránh thai. Đặc biệt, 50% trong số này đều thực hiện nạo phá thai nhiều hơn 1 lần.


Trung Quốc: Theo chân các cô gái trẻ vào phòng nạo phá thai 2

Đây là quang cảnh bên ngoài phòng thủ thuật phá thai tại một bệnh viện của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào ngày 1/8/2012. Trong ảnh là một cô gái có đôi mắt đẹp như mắt thiếu nữ in trên áo phông của mình. Cô đang đợi tới lượt để tiến hành thủ thuật nạo phá thai.

Trung Quốc: Theo chân các cô gái trẻ vào phòng nạo phá thai 3

Tại 1 bệnh viện của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, các cô gái đang xếp hàng trước phòng nạo phá thai. Ảnh chụp ngày 16/7/2012. Tất cả các cô gái đều ăm mặc rất thời trang và có vẻ mặt buồn rầu, khó chịu khi đang phải xếp hàng dài chờ phá thai. Rất nhiều người trong số họ thiếu kiến thức về phòng tránh thai cũng như những nguy hại của việc nạo phá thai tùy ý. Nhiều cô gái còn tiến hành nạo phá thai nhiều lần, thậm chí họ còn cho rằng đây chỉ là 1 trong những cách kiểm soát sinh nở.

Trung Quốc: Theo chân các cô gái trẻ vào phòng nạo phá thai 4

1 người đàn ông đang đứng đợi bên ngoài phòng nạo phá thai tại 1 bệnh viện của tỉnh Chiết Giang khi đang cầm túi xách cho bạn gái. Ảnh chụp ngày 10/7/2012. Muốn được nạo phá thai, các cô gái bắt buộc phải có người thân đi kèm như bạn trai, bạn thân hay thành viên trong gia đình. Thường thì bạn bè của những cô gái này đi cùng họ bởi nhiều người bạn trai rất hay xấu hổ để có thể đi cùng người mình yêu. 

Trung Quốc: Theo chân các cô gái trẻ vào phòng nạo phá thai 5

1 cô gái đang ngồi chờ sát trùng bộ phận sinh dục. Hầu hết các cô gái nạo phá thai đều là những người dân nhập cư từ những vùng quê nghèo, ít được tiếp xúc với các thông tin, kiến thức sức khỏe sinh sản. Bởi cuộc sống xa gia đình, họ càng dễ bị mang thai ngoài ý muốn. Nhìn chung, 1 ca phẫu thuật tại Trung Quốc thường có chi phí  3 triệu đồng. Bởi vậy, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, những ca nạo phá thai này còn tiêu tốn của các bạn trẻ rất nhiều tiền.

Trung Quốc: Theo chân các cô gái trẻ vào phòng nạo phá thai 6

19/8/2012: Cô gái bỏ dép bên ngoài cửa để bước vào phòng tiến hành thủ thuật. Những cô gái tiến hành nạo phá thai lần đầu thường cảm thấy rất run sợ, lo lắng và e ngại cho những gì sắp xảy ra. Những người đã từng trải qua nạo phá thai lần 1 rồi thì thậm chí còn lo lắng hơn bởi có thể trong tương lai, họ sẽ không thể mang thai lại được nữa.

Trung Quốc: Theo chân các cô gái trẻ vào phòng nạo phá thai 7

7/7/2012: 1 bạn nữ sinh mang thai 12 tuần tuổi đang tiến hành thủ thuật nạo phá thai. Trước khi tiến hành thủ thuật, các bác sĩ đã phải tiêm thuốc mê nhưng do bạn gái này vẫn có thể cử động và nhận thức được những gì đang xảy ra, nên y tá phải ghì chặt tay bạn ấy hơn. Ở cô tay của cô gái, chúng ta có thể thấy rõ vết cứa do chính bạn ấy gây ra.

Trung Quốc: Theo chân các cô gái trẻ vào phòng nạo phá thai 8

26/7/2012: Bên trong phòng tiến hành thủ thuật, 1 ca nạo phá thai nhẹ nhàng đang được tiến hành. Toàn bộ ca nạo phá thai này diễn ra trong vòng 20 phút. 

Trung Quốc: Theo chân các cô gái trẻ vào phòng nạo phá thai 9

19/8/2012: Hình ảnh siêu âm của 1 thai nhi 8 tuần tuổi. Tuy nhiên, chỉ 1 chút ít thời gian nữa thôi, sinh linh bé bỏng này sẽ không được sinh ra trên đời nữa.

Trung Quốc: Theo chân các cô gái trẻ vào phòng nạo phá thai 10

7/7/2012: Bác sĩ đang tiến hành ca nạo phá thai.Chân của cô gái này đang bị buộc vào thành giường. 

Trung Quốc: Theo chân các cô gái trẻ vào phòng nạo phá thai 11


Trung Quốc: Theo chân các cô gái trẻ vào phòng nạo phá thai 12

26/7/2012: Dụng cụ được sử dụng để tiến hàng nạo phá thai.    

Trung Quốc: Theo chân các cô gái trẻ vào phòng nạo phá thai 13

9/7/2012: Bác sĩ đang rửa dụng cụ y tế sau khi tiến hành nạo phá thai xong.

Trung Quốc: Theo chân các cô gái trẻ vào phòng nạo phá thai 14

27/8/2012: 1 cô gái đã quá mệt và suy yếu sau ca nạo phá thai, bạn trai đang giúp đỡ cô gái đứng dậy.

Trung Quốc: Theo chân các cô gái trẻ vào phòng nạo phá thai 15

20/8/2012: 1 bác sĩ đang trò chuyện với cô gái trước khi tiến hành nạo phá thai cho cô gái này.

nguồn: báo hay88

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749