Kinh nghiệm vệ sinh nhà cửa đúng cách

Công việc bộn bề trong cuộc sống đôi khi làm bạn không có thời gian vệ sinh dọn dẹp nhà cữa. Có nhiều thứ khiến cho ngôi nhà của bạn trở thành mối nguy cho sức khỏe, bao gồm cả những thứ mà thậm chí chúng ta không nghĩ tới. 

Nếu bạn không có thích dịch vụ vệ sinh công nghiệp thì hãy tự mình làm điều đó. Dành chút thời gian thứ 7 CN để có thể làm cho ngôi nhà của bạn thêm sạch sẽ và gọn gàng hơn nhé. Thay đổi chút xíu sẽ mang lại không khí mới lạ cho ngôi nhà của bạn. 

Dưới đây là vài cách mà các trung tâm dich vụ ve sinh công nghiệp hay làm để vệ sinh một ngôi nhà!!! Bạn hãy thử xem thế nào nhá!

Kinh nghiệm vệ sinh nhà cửa đúng cách
Kinh nghiệm vệ sinh nhà cửa đúng cách
1. Không khí trong lành

Một trong những bí quyết đơn giản nhất cho ngôi nhà thông thoáng là mở cửa sổ mỗi khi có thể. Mở cửa sổ cho phép không khí trong lành tràn vào, căn nhà được thông thoáng và giúp ngăn ngừa nấm mốc (là thứ chắc chắn không tốt cho sức khỏe). Vì thế mỗi khi thời tiết cho phép, hãy mở cửa sổ để tống hết không khí tù đọng ra ngoài. Cũng cần thường xuyên thông gió cho nhà tắm, là nơi luôn rất ẩm ướt.

2. Cẩn thận với hóa chất

Hãy nhìn vào kệ bếp và bạn có thể phát hoảng vì lượng hóa chất mà bạn có trong nhà. Tìm cách giảm sự có mặt của các hóa chất trong nhà là việc rất đáng làm. Ví dụ, tránh sử dụng các loại dung dịch xịt phòng - thay vào đó hãy mở cửa sổ, hoặc bạn có thể tự làm nước xịt phòng bằng cách pha thêm vài giọt tinh dầu.

3. Sản phẩm tẩy rửa tự chế

Nhiều sản phẩm tẩy rửa rất độc và phải sử dụng thận trọng. Ví dụ tiêu biểu cho loại này là những sản phẩm dùng để thông cống và làm sạch lò nướng, có thể rất nguy hiểm nếu hít phải. Việc tự chế các sản phẩm tẩy rửa sẽ tốt hơn cho sức khỏe và không gây hại cho bạn, gia đình hoặc vật nuôi.

4. Vệ sinh đúng cách

Sống trong một môi trường sạch sẽ rõ ràng là rất dễ chịu và tốt cho sức khỏe, nhưng đừng quá lạm dụng. Sạch sẽ thái quá có thể làm tăng bệnh dị ứng do cơ thể không được làm quen với mầm bệnh, vì thế không xây dựng được tính miễn dịch tự nhiên. Tất nhiên, không ai muốn sống trong một ngôi nhà bẩn thỉu, nhưng đừng để bị ám ảnh bởi việc phải cọ rửa nhà cửa thường xuyên bằng các chất tiệt trùng.

5. Không hút thuốc lá

Không bao giờ được hút thuốc trong hoặc gần nhà để không ai khác phải hít khói thuốc. Cũng không cho phép khách khứa hút thuốc lá trong nhà. Ngoài mùi hôi khó chịu, liệu bạn có muốn hít khói thuốc lá do người khác hút hay không?

6. Lau sạch bụi

Bụi có thể là yếu tố gây bệnh hô hấp và dị ứng. Cách tốt nhất để lau sạch bụi là dùng khăn ẩm, vì nó sẽ làm bụi bám vào khăn. Lau bằng khăn khô sẽ làm bụi bay ra và gây ho. Di chuyển đồ vật sao cho bạn có thể lau sạch bụi, và đừng quên sách, vốn là những ổ chứa bụi thực sự!

7. Vệ sinh những góc khuất

Khi dọn dẹp nhà cửa bạn rất dễ bỏ sót một số khu vực trong nhà, khiến nó bám đầy bụi bẩn và có hại cho sức khỏe. Cần thường xuyên kéo bàn ghế ra và lau dọn cả đằng sau và bên dưới. Cũng luôn nhớ vệ sinh những đồ vật như công tắc đèn, hút bụi cho đệm để loại bỏ mạt bụi và da chết.

8. Trang trí

Khi trang trí nhà cửa, hãy đảm bảo rằng khu vực đó được thông khí tốt, và tránh sử dụng phòng cho đến khi sơn hoặc giấy dán tường khô hẳn. Nếu bạn bị mẫn cảm với mùi sơn, hãy hỏi cửa hàng để tìm mua những loại sơn không mùi.

Theo AWT

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Tap Chi Thoi Trang - Email: daotaohocseo@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749